Lọc Truyện

Thoả Thuận Vợ Chồng

Tôi tên là Tấm năm nay tôi 19 tuổi tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng núi cao, một năm trước tôi được mai mối và lấy chồng ở thành phố cách nhà tôi gần 500 cây số,dở dĩ tôi lấy chồng xa như vậy là do dì ruột của tôi đi làm giúp việc ở thành phố rồi nhà chủ mà dì tôi làm thuê có hỏi dì là có chaú gái nào không để mai mối cho cháu trai bà ấy, dì tôi là người vùng núi kém hiểu biết nên dì tôi không hề biết cháu trai của bà chủ bị nghiện nặng, một phần vì vì tin tưởng bà chủ của mình , bà chủ nói đều những lời hay ý đẹp như là:

” Lấy cháu trai bà thì cả đời sung sướng, tiền tiêu thoải mái”

“Được sống giữa thủ đô hoa lệ ,không phải sống cuộc sống ngheò khổ vất vả nơi rừng núi đó nữa”

Dì tôi nghe lọt tai và dì cũng muốn cháu gaí của dì đỡ vất vả nên dì đã về nhà gặp mẹ tôi để bàn chuyện gả chồng cho tôi, nhà tôi khi đó nghèo lắm bố tôi mất sớm nên mẹ tôi một mình vất vả nuôi tôi , giờ mẹ tôi lại bị bệnh nên đau ốm suốt ngày

Dì tôi nói nếu tôi lấy chồng thành phố thì tôi sẽ có nhiều tiền để gửi về quê cho mẹ chữa bệnh, dì cho tôi xem ảnh của cháu trai bà chủ, sau đó dì tôi và anh em họ hàng tác động nhiều nên tôi đã đồng ý lấy chồng thành phố qua sự mai mối của dì.

Chồng tương lai của tôi tên Thế 28 tuổi nhìn anh rất thư sinh tuy người hơi gầy nhưng cũng bình thường không phải là xâú, thấy khuôn mặt anh ấy hiền hậu nên tôi đã thấy ưng ưng cái bụng.

Sau đó gia đình anh ấy lên nhà tôi để gặp mặt và nói chuyện người lớn, hôm đó tôi và anh Thế đã gặp mặt riêng và nói chuyện làm quen với nhau

-Chào Tấm, anh tên Thế gặp được em anh vui quá em xinh hơn trong ảnh nhiều lắm Tấm ạ.

Giọng nói của anh Thế nhẹ nhàng tình cảm khiến tôi bất ngờ luôn, tôi chưa bao giờ nghĩ một chàng trai giàu có ở thành phố lại cư sử nhẹ nhàng lịch sự với một người con gái quê mùa như tôi như vậy đâu.

– Dạ em cũng rất vui khi được gặp anh Thế ạ.

– Vậy em đồng ý gả cho anh nhé, anh sẽ cưới em và đón em về thành phố.

– Dạ vâng ạ.

Lúc này tôi chưa có tình cảm với anh Thế đâu nhưng tôi vốn rất tin tưởng dì tôi vì dì như một người mẹ thứ 2 của tôi từ ngày bố tôi mất có dì luôn ở bên tôi và mẹ nên người cũng hiểu mẹ con tôi tin tươởng dì như thế nào, tôi biết dì cũng muốn tốt cho tôi và cho gia đình tôi thôi làm có người dì nào lại đẩy cháu gái của mình vào chỗ khổ sở đâu.

Dì nói anh Thế rất ngoan,dì chưa nghe điều tiếng dì về anh ấy cả, dì nói nếu tôi lấy anh Thế thì từ nay về sau tôi không phải vất vả nữa, và nhà anh thế sẽ đưa cho mẹ tôi 100 triệu tiền mặt để mẹ tôi sửa lại ngôi nhà sàn số còn lại mẹ tôi để dành mua thuốc đau lưng, mẹ tôi bị đau lưng mấy năm nay rồi.

Thế nên tôi đã nghe theo dì và lấy chồng thành phố, tôi đã đánh cược cuộc đời mình vào canh bạc đỏ đen này.

Một tháng sau đám cưới tổ chức rất to ở khách sạn , mọi chi phí nhà trai lo hết , bên nhà gái chỉ tới dự tiệc thôi, bên nhà gái đi xe khách từ vùng cao về thành phố để dự tiệc cưới ai cũng bị choáng ngợp bởi tiệc cưới quá hoành tráng mà ở vùng quê chúng tôi chưa bao giờ có. Mẹ chồng tôi còn trao cho tôi một cái kiềng vàng to tướng, rồi nhẫn vàng, lắc vàng đầy đủ cả, tôi cứ tưởng cuộc đời của mình bắt đầu một trang mới suôn sẻ và ngập tràn hạnh phúc ai ngờ đâu đó lại là một cuộc sống địa ngục nơi thành phố.

Tiệc cưới xong tôi và anh Thế lên máy bay đi hưởng tuần trăng mật ở Đà Nẵng, anh Thế đưa tôi tới khách sạn chúng tôi đặt phòng vip rồi nghỉ ngơi ăn uống tối hôm đó chúng tôi mới chính thức động phòng, vì là lần đầu tiên của tôi nên tôi rất hồi hộp , tôi đi tắm trước rồi nằm chờ chồng tôi, anh ấy đi tắm nhưng 30 phút rồi mà tôi vẫn chưa thấy chồng ra, tôi nghĩ sao anh ấy tắm lâu thế, tôi chờ thêm 10 phút nữa vẫn chưa thấy anh ấy ra tôi mới gọi thì không thấy anh ấy trả lời,,trong phòng tắm nước vẫn xả nhưng không thấy anh Thế trả lời tôi, tôi đẩy cửa thì anh ấy chốt bên trong nên tôi không mở được, tôi có linh cảm không lành nên tôi vội gọi nhân viên khách sạn và nhờ họ giúp đỡ.

Sau khi nhân viên phá cửa phòng tắm ra thì đập vào mắt tôi cảnh tượng kinh hoàng chồng tôi nằm đó và đã ngừng thở… bên cạnh là cái kim tiêm nhỏ mọi người nói anh ấy bị sốc thuốc, nhưng lúc đó tôi vẫn chưa hiểu là sốc thuốc gì?

Sau đó cảnh sát điều tra thì tôi mới vỡ lẽ chồng tôi chết do sốc thuốc , anh ấy nghiện ma tuý nặng từ rất lâu rồi ,vì mọi người giấu gia đình tôi và cả dì tôi cũng không hề biết, nếu dì tôi biết thì dì tôi đã không mai mối cho tôi lấy một người nghiện ma tuý như vậy rồi.

Tôi chính thức goá chồng sau một ngày kết hôn, và tôi goá chồng khi tôi vẫn chưa thành phụ nữ, một cuộc đời tăm tối đang chờ tôi ở phía trước.

Cái chết của Thế khiến mẹ chồng tôi vô cùng bất mãn họ chỉ có một người con trai, chưa kịp có cháu nối dõi thì đã chết rồi nên họ tức giận lắm , bố chồng tôi im lặng không nói gì nhưng mẹ chồng tôi rất căm ghét tôi bà cho rằng tôi là sao chổi hại chết chồng tôi, mặc dù cảnh sát đưa ra kết luận chính xác như thế nhưng mẹ chồng tôi vẫn cay nghiệt nói rằng:

” Thằng Thế phải đi sớm thế là do con vợ nó sao xấu nó chiếu mạng nên thằng Thế mới gặp đại hạn như thế, tất cả là do con Tấm”

Rồi từ đó bà chửi con dâu những lời rất cay nghiệt , trong mắt bà tôi chính là một con quỷ sát chồng chứ không phải con người.

Mẹ chồng tôi tên Nga bố chồng tôi tên Tuấn hai ông bà đều là tiến sĩ về hưu và có một cuộc sống giàu sang sung túc nhưng lại có duy nhất một người con trai là chồng tôi còn bị nghiện ma tuý nặng nữa,buổi tối tôi nghe bố mẹ chồng tôi cãi nhau ở trong phòng

” Bà đừng khóc nữa, chuyện đã thành ra như vậy bà có khóc thì thằng Thế cũng không sống lại được đâu”

” Trời ơi, con trai yêu của tôi, con mới 28 tuổi thôi mà, sao con lại bỏ mẹ mà đi như thế chứ, tất cả là do con Tấm, cái con sao chổi hại hết con trai tôi”

” Bà thôi đi, thằng Thế nó sốc ma tuý nên nó mới vậy, sao bà cứ tin vào mấy lời của ông thầy bói đó hả, con dâu đâu có tội tình gì đâu mà bà cứ nói nó thế”

” Ông im đi, con mình nó nghiện nhưng mấy nay nó vẫn bình thường mà , thế mà cưới vợ được một hôm nó mất luôn, là do con Tấm cả, nó là con sao chổi vì nó mà con trai tôi mới mất, là do con Tấm ông không thương con trai mình hả ?

– Con trai tôi không thương thì tôi thương ai chứ, nếu ngày đó chúng ta không phải mê làm việc , ngày đó chúng ta quan tâm tới thằng Thế thì có lẽ nó đã không dính vào ma tuý rồi, giờ tôi thấy hận bản thân mình hơn , lỗi là do chúng ta quá chiều con trai để nó chơi bời rồi nghiện ngập đúng không, thế nên giờ bà đừng đổ lỗi lên đầu con Tấm nữa bà nhé, nó cũng khổ tâm quá rồi, có ai không đau lòng khi vừa cưới chồng mà chồng đã ch-ết luôn như vậy không bà, nó khổ tâm lắm rồi bà đừng trách móc nó nữa .

Thế nhưng bà Nga vẫn không chịu hiểu bà vẫn cố chấp cho rằng Tấm là nguyên nhân gây ra cái ch-ết của con trai bà, cả ngày bà Nga chửi rủa chì chiết con dâu .

Một tuần sau khi Thế mất, mẹ và dì của Tấm tới nhà bà Nga để nói chuyện

Ông Tuấn thì vui vẻ chào đón bà thông gia nhưng bà Nga thì lườm nguýt và hỏi thẳng mẹ của Tấm

– Bà tới đây làm gì hả?

Ông Tuấn thấy bà Nga thái độ khó chịu nên ông vội nói

– Kìa bà, bà ấy mới tới mà, chúng ta ngồi uống nước rồi nói chuyện nhé.

– Tôi không có chuyện gì để nói với họ cả, cô Xuân đâu tiễn khách.

Bị bà Nga đuổi thẳng nhưng mẹ và dì của Tấm vẫn cố ở lại , ông Tuấn lịch sự rót nước mời bà thông gia và dì của Tấm

– Mời bà và dì uống nước , hai người thông cảm nhé vợ tôi từ hôm con trai mất tới giờ bà ấy đau lòng quá nên tính tình thay đổi một chút , hai người cứ kệ bà ấy nhé?

Mẹ Tấm gật đầu nói

– Vâng cám ơn ông bà ạ, hôm nay tôi tới đây là tôi muốn xin ông bà cho tôi đón cháu Tấm về quê ạ, mọi chuyện ra nông nỗi này không ai mong muốn cả , tất cả chúng ta đều đau lòng và thương tiếc nhưng mọi chuyện không thể quay lại như trước được nữa, tôi mong ông bà bớt đau buồn và ông bà cho chúng tôi đón cháu Tấm về quê ạ.

Ông Tuấn gật đầu đồng ý, con trai ông đã mất rồi ông cũng không muốn giữ con dâu ở lại , chỉ cần sau này những ngày giỗ của con trai ông thì Tấm có mặt là được rồi

– Được , tôi đồng ý, sau này tới ngày giỗ con bé nhớ và tới đây với chúng tôi là được.

Thế nhưng bà Nga không đời nào bà lại đồng ý dễ dàng như vậy, bà đã tốn bao nhiêu tiền của để rước Tấm về mà , 100 triệu tiền mặt, tiền cỗ bàn sính lễ 200 triệu còn mấy cây vàng bà trao hôm cưới bà đã đòi lại rồi thì bà không tính, bà bỏ ra 300 triệu để rước Tấm về kết quả thì con trai bà ch-ết luôn . Giờ bà để Tấm về quê thì quá dễ dàng rồi, bà nghĩ trong bụng

” Mình phải giữ con Tấm ở lại để hành hạ nó , giày vò nó, trả thù nó, đã mất tiền mua mâm thì phải đâm cho thủng mà, sao có thể để nó về quê nhà nó dễ dàng như vậy được”

Sau đó bà Nga nói với mẹ Tấm

– Đúng là thằng Thế nhà tôi không còn nữa , nếu chúng tôi cứ giữ cái Tấm ở lại là không nên nhưng mà tôi tính thế này bà cứ để cái Tấm ở lại với chúng tôi qua giỗ chồng nó rồi bà hãy đón nó về, để nó ở đây thờ chồng nó một năm, nhiều người họ còn thờ chồng 3 năm rồi mới đi đâu đi thì đi đó bà, nhà chúng tôi chỉ cần cái Tấm thờ chồng nó một năm thôi , một năm sau cái Tấm về nhà rồi lấy chồng mới luôn cũng được chúng tôi không có ý kiến gì hết bà ạ, bà thông gia có hiểu ý tôi nói không hả?

Mẹ Tấm là người vùng cao nên đâu có biết tục lệ của người kinh đâu , nên giờ bà Nga nói vậy thì bà cũng biết vậy thôi, mà tiếng kinh bà còn nghe câu được câu không nữa

– Tôi muốn đón cháu về nhà để cháu bớt đau buồn chuyện chồng cháu thôi bà ạ, chứ không phải tôi đón cháu để cháu về quê lấy chồng mới đâu bà ạ.

– Tôi biết là bà không có ý đó nhưng tôi mong bà hiểu cho tục lệ của chúng tôi, sau ngày giỗ một năm gia đình chúng tôi sẽ để cháu về quê với bà, còn bây giờ thì không được .

Ông Tuấn liền nói

– Kìa bà, bà giữ con bé ở lại đây làm gì chứ, để nó về quê nó thờ chồng nó cũng được mà.

– Ông câm mồm đi, nó ở đây thờ chồng nó thì mới có ý nghĩa chứ về quê thì thờ cái gì mà thờ chứ?

Bạn đang đọc truyện mới tại Truyện Azz. Vào google gõ: Truyện Azz để vào nhé! Bên khác copy sẽ thiếu nội dung chương đó ạ!

Nhấn Mở Bình Luận
Tham gia group Facebook: Phố Truyện - Đọc truyện chữ mới nhất để đọc truyện sớm nhất và yêu cầu truyện mà bạn muốn!
Các bạn thông cảm vì website có hiện quảng cáo để vận hành và duy trì
Mọi người vẫn ủng hộ chúng tớ để ra chương sớm nhất nhé!